Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

du lịch Sài gòn

HoVaTen

Đặt khách sạn

DiaChi

 

CMT

 

SoDienThoai

0902255556

Email

 

NoiDung

Đình làng Phú Điền là một ngôi đình cổ mang nhiều nét độc đáo, hiếm có của Việt Nam. Thành Hoàng được thờ trong đình chính là bà Triệu Thị Trinh hay Bà Triệu, một trong những vị anh hùng dân tộc trong sử Việt. Nằm trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt Đền Bà Triệu (thôn Phú Điền, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đình làng Phú Điền là một ngôi đình cổ mang nhiều nét độc đáo, hiếm có của Việt Nam. Du khách có thể đặt khách sạn tại https://www.dulichso.com trực tuyến và lưu trú để có thể đến trải nghiệm và khám phá nơi đây. Ngôi đình này được dân làng Phú Điền xây dựng vào thế kỷ 18 để thờ Thành Hoàng làng. Điều đặc biệt, Thành Hoàng của làng chính là bà Triệu Thị Trinh hay Bà Triệu, một trong những vị anh hùng dân tộc trong lịch sử Việt Nam.

Chợ Bến Thành
Điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình, không đâu khác chính là chợ Bến Thành, một trong những biểu tượng của thành phố Sài Gòn mỹ lệ. Chợ nằm gần ga xe lửa Mỹ Tho, quận 1, tiếp giáp với đường Phan Bội Châu, Lê Thánh Tôn và Phan Chu Trinh. Chợ Bến Thành cũ vốn ở gần bến sông Bến Thành, qua nhiều lần hỏa hoạn, xuống cấp, đập đi xây lại mới chuyển về địa điểm ngày nay. Tính về quy mô bán lẻ, có lẽ Bến Thành là khu chợ lớn nhất Sài Gòn.
Những mặt hàng đa dạng mẫu mã, chủng loại, giá cả từ bình dân đến cao cấp mỗi ngày thu hút đến hàng trăm nghìn lượt người tham quan. Ngoài ra chợ còn có khu phố ẩm thực từng được tạm chí Food and Wine và hệ thống khách sạn https://www.hotels-in-vietnam.com/ho-chi-minh-city.html bình chọn là một trong 10 điểm đến có món ăn đường phố hấp dẫn nhất hành tinh.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
Cách chợ Bến Thành chừng 1.3km, nhà thờ Đức Bà cũng là một địa điểm du lịch đáng đến nhất Sài Gòn. Nằm trên trục đường chính quận 1, sẽ không khó để nhận ra nhà thờ giữa một khu phố tràn ngập những tòa nhà cao ốc hiện đại. Công trình kiến trúc độc đáo này được xây dựng từ thời Pháp, với mục đích chính là nơi hành lễ cho các tín đồ công giáo, cũng như phô trương sự vĩ đại của nền văn minh nước Pháp.

Về phong cách kiến trúc, nhà thờ mang hơi hướng kiến trúc Roman, Gothic, thể hiện rõ từ khung cảnh bên ngoài cho đến nội thất cũng như những bức tượng thánh bên trong. Mặc dù đã trải qua hàng trăm năm tồn tại, tuy nhiên nhà thờ Đức Bà vẫn luôn khẳng định được giá trị của mình như một bằng chứng cho sự phát triển không ngừng của thành phố trẻ Sài Gòn, niềm tin cho sự tự do tín ngưỡng của cả đất nước.

TraLoi

 

STT

 

TrangThai

No

LinhVucHoiDap

Chăm sóc trẻ

NguoiTraLoi

 

NguoiTraLoiText

 

NgayGioDatCauHoi

1/21/2021 12:25 PM

DonVi

 

DinhKem

 

Attachments

Created at 1/21/2021 12:25 PM by System Account
Last modified at 1/21/2021 12:25 PM by System Account