Đó là yêu cầu mà UBND tỉnh vừa đặt ra đối với ngành chức năng cấp tỉnh nhằm xác định rõ nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục cho các dự án này.

Kiểm tra toàn diện 3 dự án xây dựng Khu đô thị trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Đó là yêu cầu mà UBND tỉnh vừa đặt ra đối với ngành chức năng cấp tỉnh nhằm xác định rõ nguyên nhân và tìm biện pháp khắc phục cho các dự án này.

Khởi công để đó, vội vã "lách luật" chia lô bán nền!

Thực hiện chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh và sau khi xem xét năng lực các nhà đầu tư, UBND tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các đơn vị triển khai 3 dự án xây dựng khu đô thị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh gồm: Khu đô thị mới Hàm Nghi do Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà miền Trung làm chủ đầu tư, Khu dân cư đô thị 9,1 ha ở Bắc thành phố do Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) làm chủ đầu tư, và Trung tâm Thương mại và căn hộ TECCO do Công ty CP TECCO Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Khởi công để đó, vội vã `lách luật` chia lô bán nền!
Khởi công đã gần 1 năm nhưng Khu đô thị 9,1 ha của Tập đoàn Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) vẫn chỉ là bãi đất hoang

Tuy nhiên, theo giấy chứng nhận đầu tư đã cấp thì đến nay cả 3 dự án trên đều chậm tiến độ theo cam kết của nhà đầu tư, trong đó có những dự án đã khởi công xây dựng cách đây gần một năm nhưng nhà đầu tư vẫn chưa thi công, gây dư luận không tốt trong cán bộ và nhân dân.

Trước tình hình đó, nhằm xác định nguyên nhân, tìm biện pháp khắc phục, ngày 25/10/2012, UBND tỉnh đã có công văn giao Sở KH&ĐT chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở TN&MT, Thanh tra tỉnh, Cục Thuế tỉnh, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức kiểm tra toàn diện 3 dự án trên trong thời gian 15 ngày, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 12/11/2012.

(Báo Hà Tĩnh)


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
 Liên kết website
Thống kê: 229.031
Online: 56