Trong 2 ngày 23/12 và 24/12/2017 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn Hà Nội và các nhà hảo tâm đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân trên địa bàn xã Leng Su Sìn của huyện Mường Nhé

Thực hiện Kế hoạch số 1935/KH-BCH ngày 04/12/2017 của Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Điện Biên, trong 2 ngày 23/12 và 24/12/2017 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn Hà Nội và các nhà hảo tâm đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân trên địa bàn xã Leng Su Sìn của huyện Mường Nhé.

Ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Sở Y tế và Chi cục Dân số-KHHGĐ, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Mường Nhé đã nhanh chóng triển khai lập kế hoạch dự trù các phương tiện tránh thai để cấp phát cho nhân dân. Cử cán bộ tham gia cùng đoàn và thực hiện tuyên truyền về Chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ bằng nhiều hình thức như truyền thông nhóm nhỏ, tư vấn trực tiếp và cấp phát phương tiện tránh thai miễn phí cho các đối tượng. Hoạt động tuyên truyền đã được sự ủng hộ nhiệt tình của các đối tượng và đạt hiệu quả cao với các nội dung chủ yếu: Tư vấn về khám sức khỏe tiền hôn nhân, Chăm sóc bà mẹ mang thai và sau sinh, Kế hoạch hóa gia đình, các biện pháp tránh thai và chăm sóc Sức khoẻ người cao tuổi… Kết quả cấp phát được 200 BCS, 153 vỉ thuốc uống trách thai, tuyên truyền được 2 buổi với 204 người.

Chuyến công tác với sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân xã Leng Su Sìn, sự chuẩn bị chu đáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên, đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn- Thanh Nhàn Hà Nội và các nhà hảo tâm, UBND xã và Đồn Biên Phòng Leng Su sìn, các đơn vị liên quan đã diễn ra thành công và kết quả tốt đẹp.

Linh Trang - Trung tâm dân số - KHHGĐ huyện Mường Nhé