Ngày 5-6/4/2018 Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức tập huấn về Chương trình sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho 37 học viên là viên chức Y tế, dân số tuyến huyện, tuyến xã tại địa bàn mới triển khai năm 2018 và cán bộ Y tế - Dân số của một số xã có nhu cầu đào tạo bổ sung. Tới dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có BS Vũ Thị Thùy- Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - KHHGĐ.  Lớp tập huấn đã diễn ra sôi nổi, học viên đã nắm được quy trình của Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, lợi ích của  sàng lọc trước sinh và sơ sinh; thực hành  kỹ thuật lấy máu gót chân cho trẻ. Kết quả đạt được của lớp tập huấn sẽ góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu, chương trình sàng lọc trước sinh sơ sinh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đ/c: Vũ Thị Thùy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Giảng viên

Nguyễn Luận